Điểm mặt các loại cây trồng vườn đứng thông dụng nhất

ĐIỂM MẶT CÁC LOẠI CÂY TRỒNG VƯỜN ĐỨNG THÔNG DỤNG NHẤT

Xu hướng trồng vườn đứng trong thời gian gần đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các gia đình, đặc biệt là các gia đình sống tại các thành phố lớn. Có rất nhiều cách để tạo nên vườn đứng, bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế, thi công nhưng cũng có thể tự làm cho gia đình mình một khu vườn đứng. Bạn đang băn khoăn không biết nên xây dựng vườn đứng như thế nào, hay việc lựa chọn các loại cây trồng vườn đứng sao cho phù hợp nhất? Trong chuyên mục kiến thức vườn treo vườn đứng hôm nay, EGOgreen chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn các loại cây trồng thích hợp và phổ biến nhất khi trồng vườn đứng!

Các loại cây trồng vườn đứng

1.. Cây thài lài tía

Đây là một trong những cây trồng vườn đứng thông dụng nhất, được nhiều gia đình lựa chọn. Cây có nguồn gốc ở Brazil – có khí hậu khá tương đồng với Việt Nam. Cây có đặc điểm mọc bò dài nhưng thẳng đứng ở đầu, nhiều nhánh, sinh trưởng và phát triển rất tốt.

cây đuôi công

Cây có màu sắc xanh tía với nhiều sọc trắng ở lá, mang đặc điểm hình dáng và màu sắc khá thu hút nên rất được ưa chuộng.

2.. Cây trúc nhật đốm

Trúc nhật đốm có nguồn gốc từ châu Phi. Mang đặc điểm thân mảnh dài, ít nhánh, lá xanh đốm trắng hoặc vàng nổi bật độc đáo. Cây phát triển thưa nên thích hợp cho trang trí nội thất. Bạn có thể trồng cây thành các khóm nhỏ bằng các chậu cây rồi sắp xếp chúng trên các giá, làm thành một mảng vườn đứng đơn giản.

cây trúc nhật đốm

3.. Cây trầu bà khía

Loại cây này dạng cây bụi, có nhiều rễ, lá nhiều ở trên ngọn có dạng xẻ long chim khá đẹp. Là loại cây ưa bóng thích hợp nằm trong top các loại cây trồng vườn đứng.

cây trầu bà khía

4.. Cây đuôi công

Hay còn gọi là cây đuôi phụng. Cây có nguồn gốc từ Nam mỹ và rất phổ biến tại Việt Nam. Lá cây có dạng bầu dục, nhọn ở đầu. Mặt trước lá xanh có vằn trắng chạy bao quanh sống lưng của lá, mặt dưới có màu tía.

cây đuôi công

Cây ưa nước nhiều nên nếu bạn chọn loại cây này cho khu vườn đứng của mình thì hãy chú ý đến điều này.

5.. Cây bạch mã hoàng tử

Tiếp tục là một loại cây đến từ vùng nhiệt đới của Châu Á, tại Việt Nam thì phổ biến ở miền Nam. Cây hay mọc thành các bụi nhỏ, có tuổi thọ lâu. Các vân lá màu trắng nổi bật trên nền xanh mướt của lá. Mặt dưới của lá nhạt.

cây bạch mã hoàng tử

Cây có tốc độ tăng trưởng nhanh, ưa bóng, sinh trưởng phát triển tốt trong khí hậu mát và ẩm, không cần quá nhiều nước.

6.. Cây chuỗi ngọc vàng

Sắc vàng nổi bật của cây giúp cây góp mặt trong top các loại cây trồng vườn đứng thông dụng. Dạng cây bụi, lá cây có răng cưa đặc biệt. Cành non có thể vươn dài và cong. Cây được đánh giá là có sức sinh trưởng mạnh, đất giàu dinh dưỡng và tơi xốp thì càng phát triển.

cây chuỗi ngọc

7.. Cỏ bạch chỉ

Là loại cây đặc biệt mà 90% các khu vườn đứng đều lựa chọn. Cây có dạng thân cỏ cao khoảng 30 cm. Các lá dài, mọc sát nhau, màu sắc dọc xanh, sọc trắng trông rất đẹp mắt.

cỏ bạch chỉ

Nếu cây sống trong môi trường nhiều nước và dinh dưỡng tốt thì lá cây rất to, nhưng nếu cây sống trong điều kiện dinh dưỡng không tốt thì cây vẫn phát triển nhưng thân và lá nhỏ hơn bình thường.

Hoa cỏ bạch chỉ khá đặc biệt, nó có màu trắng nhị vàng trong rất đẹp mắt. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, bền bỉ, ưa bóng.

8.. Cây muống nhật

Muống nhật rất dễ trồng, bạn có thể nhân giống chúng bằng cách trồng từ các thân cây, cắm xuống đất. Thân cây bò, móc bám lá hình tim.

cây muống nhật

9.. Dương xỉ

Giống như cỏ bạch chỉ, dương xỉ được nhiều gia đình ưa chuộng bởi vẻ đẹp của nó. Loại cây này hay mọc dại, cành lá xum xuê, lá non cuộn tròn, lá già vườn sải dài.

cây dương xỉ

10.. Cây vạn niên thanh

Nam Mỹ tiếp tục là nơi xuất xứ của nhiều loại cây trồng vườn đứng. Cây dạng leo, thân mập màu trắng, lá hơi vàng hình tim. Các phiến lá lớn tập trung nhiều ở phần gốc, lá móc ở đầu cành. Cây sinh trưởng rất nhanh.

cây vạn niên thanh

Vẫn còn rất nhiều các loại cây trồng vườn đứng khác mà bạn có thể chọn lựa cho đa dạng khu vườn đứng của gia đình. Việc lựa chọn các loại cây còn phải phù hợp với phong cách thiết kế của khu vườn, nên trước khi lựa chọn, bạn cần tham khảo thêm các ý kiến của các chuyên gia thiết kế để đảm bảo thích hợp về thẩm mỹ cũng như phong thủy.

>>> Trải nghiệm ngay dịch vụ thi công vườn đứng uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Trên đây là top 10 các loại cây trồng vườn đứng mà EGOgreen chúng tôi đã liệt kê ra. Vẫn còn rất nhiều các thông tin hữu ích giành cho bạn về cách xây dựng vườn đứng, các mẹo trồng cây mà bạn có thể tìm kiếm được trên egogreen.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần giải đáp!

>>> Xem thêm: 8 cách làm vườn đứng đơn giản độc đáo

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status