8 cách làm vườn đứng đơn giản độc đáo

8 CÁCH LÀM VƯỜN ĐỨNG ĐƠN GIẢN ĐỘC ĐÁO

Nếu bạn đã xem trên các tạp chí về thiết kế cũng như chiêm ngưỡng thật các bức tường đứng thật, thì đều nghĩ vườn đứng sẽ rất khó để xây dựng nếu không phải là người chuyên nghiệp thực hiện. Có thể bạn nghĩ, tiềm lực tài chính chưa đủ để xây dựng cho riêng mình một khu vườn đứng, nên còn chần chừ làm.

Đừng lo lắng điều này, chúng tôi đảm bảo bạn vẫn có thể làm được nó với những vật liệu đơn giản, mà vô cùng thẩm mỹ, sáng tạo. Hãy thử những giải pháp tuyệt vời mà chúng tôi chia sẻ ngay đây. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về cách làm vườn đứng đơn giản, dễ dàng nhất này.

1.. Vườn đứng với chậu cây treo

cách làm vườn đứng

Đừng nghĩ vườn đứng chỉ là những mảng xanh rờn, cây xanh được trồng khít với nhau bạn có thể xây dựng chúng với những chiếc chậu cây đủ màu sắc, sau đó treo chúng lên với thứ tự và vị trí hợp lí.

cách làm vườn đứng

Việc của bạn là chọn cho mình những chậu cây và cây trồng hợp lí. Tiếp theo là treo chúng lên thành một trục gồm 3 chậu. Nếu không treo lên, bạn có thể đặt chúng kệ nhiều tầng được đóng sẵn.

Thêm điều nữa, bạn nên chọn chậu nhựa để giúp việc treo dễ dàng hơn, nhẹ, bền và đảm bảo an toàn hơn khi thực hiện.

2.. Chậu cây bằng lọ thủy tinh

cách làm vườn đứng

Thay vì dùng chậu nhựa mini, bạn có thể tận dụng các lọ thủy tinh để trồng cây, sau đó đặt đúng lên các kệ nhiều tầng có thiết kế đặc biệt. Thông thường, cây được lựa chọn là cây thủy sinh hoặc sống có thể sinh trưởng tốt trong không khí  mà không cần đất. Nguyên nhân là vì, nếu cây sống bằng nước hay không khí thì khi trồng vào lọ thủy tinh, cây sẽ trông được đẹp và ưa nhìn hơn.

3.. Kệ treo tường làm khung của vườn đứng

cách làm vườn đứng

Tận dụng đặc biệt với những vật dụng có sẵn là cách để tiết kiệm chi phí. Những giá để sách, những kệ để dép,.. bạn có thể sử dụng chúng để làm khung cho khu vườn đứng của mình. Rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị những chậu cây rồi đặt gọn trên kệ là đã “xây dựng” xong cho mình một khu vườn đứng mini rồi.

4.. Sáng tạo “chậu cây” từ các dây thừng

cách làm vườn đứng

Bạn hãy tưởng tượng, nếu “tổ chim” mọc cây thì sẽ ra sao. Đó là hình ảnh nổi bật của phương pháp này. Bạn sử dụng các đoạn dây thừng đan vào nhau làm thành một chiếc giỏ cây, sau đó trồng các cây nào dễ sống. Vì giỏ cây bằng dây thừng nên khả năng giữ ẩm cho cây rất tốt khi bạn tưới nước. Hãy thiết kế nhiều giỏ cây và treo chúng lên ở vị trí hợp lí, bạn sẽ có ngay một khu vườn đứng cực kì độc đáo.

5.. Vườn đứng từ giỏ mây đan

cách làm vườn đứng

Đúng như tên gọi của nó, các giỏ mây đan được nối với nhau thành từng tầng và treo lên cao. Để đảm bảo sức chịu đựng khi treo, bạn cần lựa chọn những sợi dây thừng lớn để treo chúng lên. Nếu sáng tạo hơn, bạn có thể trang trí chúng với nhiều họa tiết sinh động hơn.

6.. Tận dụng hộp đồ ăn làm vườn đứng

cách làm vườn đứng

Việc tận dụng những hộp đồ hộp, lọ sữa để làm vườn đứng cũng là một sáng tạo đặc biệt và bảo vệ môi trường khỏi lượng rác thải tái chế. Rất đơn giản, sau khi bạn trồng cây vào các hộp đồ này, hãy đục một lỗ nhỏ trên cạnh miệng hộp để xâu chúng thành 1 chuỗi. Cách sắp xếp đơn giản và đẹp nhất đó là sắp xếp sole nhau trên sợi dây.

Ngoài ra, còn có cách bài trí khác nữa mà bạn có thể tùy ý sáng tạo.

7.. Độc đáo với vườn đứng từ các máng nước

cách làm vườn đứng

Một giải pháp khác để tạo vườn đứng từ những vật dụng hết sức đơn giản đó là máng nước. Bạn sẽ phải bất ngờ về công dụng của nó trước không gian đô thị chật hẹp mà vẫn có cho mình những khoảng xanh yên lành.

cách làm vườn đứng

Hãy sử dụng những máng nước và các sợi xích kim loại để làm nên mảng vườn đứng tuyệt vời này. Hay cách khách, đan xen giữa khung sắt của tường với những máng nước trồng cây. Và thường là các loại cây được chọn là loại dây leo, để khi cây phát triển, nó có thể leo lên khung sắt tường ngay được.

>>> Xem thêm:Chi tiết cấu tạo vườn trên mái bạn nên biết

7.. Vườn đứng từ bể cá cảnh nhỏ

cách làm vườn đứng

Cách này sử dụng những bể cá cảnh nhỏ để trồng cây. Cũng như phương pháp trồng cây bằng lọ thủy tinh, bạn hãy chọn các loại cây thay vì sống bằng đất, thì cây lại sống bằng nước, hoặc không khí. Thật tuyệt vời với khu vườn đứng trên không lung linh hơn với dải đèn led lắp hợp lí. Hãy chọn vị trí treo chúng đảm bảo độ cao an toàn cho gia đình bạn nhé.

>>> Xem thêm: Top xu hướng sáng tạo vườn đứng trong nhà 2018

8.. Vườn đứng từ những chiếc xô

cách làm vườn đứng

Thêm một sự sáng tạo tuyệt vời nữa đó chính là dùng xô để trồng cây. Tương tự như các phương pháp trên, khi bạn đã chọn được cây trồng hợp lí rồi, bạn hãy tạo thêm một bộ khung của vườn đứng để treo những “chậu cây” này lên.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều các phương pháp làm vườn đứng đơn giản khác. Bạn có thể thu lượm những chai nhựa để làm thành một bức tường đứng xanh cực kì dễ dàng và bảo vệ môi trường. Hãy quan sát video dưới đây:

Với tất cả những phương pháp sáng tạo trên, chúng ta phải khẳng định một điều rằng, không thiếu cách để xây dựng cho riêng mình một không gian sống xanh, an lành. Những cách làm vườn đứng đơn giản này, hi vọng nó là một món quà ý nghĩa mà EGOgreen mang đến cho bạn.

Tuy nhiên, những cách  làm vườn đứng này còn gây nhiều khó khăn cho bạn như khá tốn thời gian, thì bạn vẫn còn một giải pháp nữa, đó chính là nhấc máy gọi cho chúng tôi: Đội ngũ chuyên gia về thiết kế và thi công cảnh quan xanh, vườn đứng, vườn trên mái,… vô cùng chuyên nghiệp sẽ giúp đỡ bạn. Mong muốn đem đến một không gian sống an lành cho tất cả mọi người chính là sứ mệnh của chúng tôi!

>>> Xem thêm: Dịch vụ thi công cảnh quan độc đáo, tiện lợi

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status