101 điều cần biết về túi trồng cây vườn đứng

101 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÚI TRỒNG CÂY VƯỜN ĐỨNG

Trồng cây vườn đứng hiện đang là xu hướng của nhiều gia đình. Vườn đứng không những tranh thủ được diện tích đất eo hẹp của ngôi nhà mà nó còn tạo nên những khoảng xanh độc đáo. Những bức tường betong trắng sẽ không còn đơn điệu khi toàn bộ được phủ một màu xanh rờn tuyệt đẹp. Vườn đứng có nhiều kiểu. Tuy nhiên, việc trồng cây bằng túi là biện pháp khá phổ biến: dễ dàng và đơn giản khi xây dựng và chăm sóc khu vườn. Phổ biến là thế, nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về túi trồng cây vườn đứng hay chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi: 101 điều cần biết về túi trồng cây vườn đứng.

Túi trồng cây vườn đứng: Bạn đã hiểu ?

túi trồng cây vườn đứng

Túi trồng cây vườn đứng còn có tên gọi khác là túi vải địa kĩ thuật. Loại túi này được dệt, cắt và may bằng chỉ chuyên dụng. Nó tạo thành các túi nhỏ. Các túi này được gắn với nhau liên tục, tạo thành những mảng túi. Mảng túi này bạn có thể treo bằng khung sắt, giá đỡ hoặc lên tường trực tiếp. Căn cứ vào diện tích vườn đứng theo yêu cầu mà mảng túi lớn hay nhỏ.

Các túi này chứa đất trồng cây. Bước tiếp theo là bạn trồng cây bằng các túi này. Hay có thể hiểu đơn giản, thay vì trồng cây bằng chậu, bạn trồng cây bằng túi. Vì túi có thể treo và dựng đứng thành từng mảng nên nó được sử dụng để làm vườn đứng một cách hữu dụng.

túi trồng cây vườn đứng

Bởi đặc tính cấu tạo của túi trồng cây vườn đứng, nên túi có thể giữ lại được những hạt mịn của đất – thành phần dinh dưỡng của đất. Thêm nữa, chúng được dệt từ loại sợi chuyên dụng nên giữa chúng có khoảng cách, đảm bảo độ thông thoáng cho cây.

Xét về khả năng chịu lực, vật liệu làm túi cũng là vật liệu làm lớp ngăn chôn dưới đất, giải pháp hữu hiệu cho nền đất yếu. Chính vì thế túi khá bền bỉ về thời gian, chịu lực kéo tốt.

Độ hữu dụng của túi trồng cây vườn đứng.

túi trồng cây vườn đứng

Túi trồng cây vườn đứng quả thực là một sáng tạo tuyệt vời cho các công trình xanh đúng chứ? Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà bạn lựa chọn các loại cây hợp lí để trồng. Một vài gợi ý về túi trồng cây vườn đứng:

  • Vườn rau dạng đứng: Đây là một sáng tạo độc đáo cho các gia đình sinh sống tại các thành phố lớn. Trong khi ngày càng nhiều vụ ngộ độc thực phẩm hay nguy cơ ung thư từ thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản rau quả. Nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng một mảng vườn đứng để trồng rau. Cung cấp cho sinh hoạt của gia đình. Vườn đứng khắc phục đươc hoàn toàn nhược điểm thiếu diện tích đất trồng.
  • Tranh vườn đứng cây cảnh: Nếu như bạn không trồng rau bằng túi, bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh, cây cỏ để sáng tạo nên một bức tranh nghệ thuật độc đáo. Bức tranh phong cảnh đứng này sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thư giãn, thoải mái.

Quả thực, những vườn cây đứng đã hiện thực hóa mong muốn gần gũi với thiên nhiên của nhiều người dân thành phố. Đây là một giải pháp tuyệt vời đáng nhân rộng.

Các dạng túi vải trồng cây vườn đứng

túi trồng cây vườn đứng

Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào diện tích mảng tường đứng bạn muốn xây dựng mà lựa chọn các loại túi vải tương ứng. Một vài loại túi trồng cây vườn đứng bạn có thể tham khảo:

  • Trồng cây 5 hàng, một hàng 4 túi. Chất liệu PE/PP, kích thước mỗi túi DxR: 58 x 100cm
  • 8 hàng, mỗi hàng 6 túi: 1.6 x 0.8 m
  • Túi dạng chuẩn: 18 x 12 x 11 cm (Cao x Rộng x Độ rộng của miệng)
  • Túi dạng rộng: 18 x 24 x 18 cm (Cao x Rộng x Độ rộng của miệng)
  • Túi sâu: 36 x 12 x 11 cm (Cao x Rộng x Độ rộng của miệng)

Sử dụng túi trồng cây vườn đứng thế nào cho đúng cách?

túi trồng cây vườn đứng

>>> Xem ngay bí quyết thi công vườn đứng hiệu quả, chi phí thấp nhất

Đây cũng là một câu hỏi được nhiều khách hàng của chúng tôi hỏi đến. Sử dụng túi trồng cây vườn đứng như thế nào cho đúng nhất?

Như thiết kế của túi vải, miệng túi có gắn các lỗ oze, bạn có thể dùng móc treo treo túi lên khung tường hoặc tường trực tiếp. Nhiều gia đình còn cẩn thận hơn, họ thiết kế sẵn một bộ khung với các giá treo chắc chắn để treo túi.

Vì túi trồng cây vườn đứng có khả năng giãn lớn, nên khi bắt đầu trồng cây, bạn hãy kéo căng các mép của túi thẳng từ trên xuống. Sau khi xong, bạn cần cố định các mép của túi để tránh rung lắc, va chạm.

Nên lựa chọn các loại cây trồng có rễ chùm để trồng, đảm bảo túi được bền chắc nhất, tránh rễ cọc đâm thẳng làm thủng túi.

Túi vải trồng cây vườn đứng thực sự là một giải pháp trồng cây hiện đại mà mọi người nên áp dụng. Nếu như bạn có thêm những băn khoăn khác về túi trồng cây vườn đứng, thì hãy liên hệ với EGOgreen – giải pháp kiến trúc xanh số 1 Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc!

>>> 8 cách làm vườn đứng đơn giản độc đáo

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status