4 ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng đẹp nhất 2018

4 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG ĐẸP NHẤT 2018

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một ngôi nhà riêng, có khoảng sân thượng rộng thì đừng nên bỏ lỡ không gian diện tích này. Sân thượng là một nơi rất thích hợp để bạn sáng tạo nên những cảnh quan tuyệt vời, đặc biệt đối với gia đình không có nhiều cảnh quan mặt tiền hay sân sau dưới đất. Nếu gia đình bạn chưa có ý định thiết kế vườn trên sân thượng thì sau khi chiêm ngưỡng 4 thiết kế độc đáo này, chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi quyết định.

1.. Vườn trên sân thượng độc đáo với chòi thư giãn

Sân thượng là mái của tầng cuối cùng của ngôi nhà. Bất kể nhà bạn có 2, 3, hay 4 tầng thì nơi này đều có thể sáng tạo thành một nơi nghỉ ngơi thư giãn.

vườn trên sân thượng

Phong cách đơn giản nhưng khá hiện đại. Bộ bàn ghế bên trong chòi là nơi nghỉ ngơi cho gia đình, thưởng thức cảnh vật xung quanh.

Chòi thư giãn là một chọn lựa cho gia đình bạn. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người mà chọn phong cách thiết kế chòi khác nhau. Thêm nữa, bạn cũng cần nhớ rằng, phong cách của chòi sẽ ảnh hưởng nhiều đến thiết kế xung quanh của vườn trên sân thượng đó! Hãy chiêm ngưỡng vài thiết kế dưới đây!

vườn trên sân thượng

Kiểu chòi phong cách đồng quê thực thụ. Nếu nhìn với cự li gần như thế này, chắc chắn bạn không nghĩ đây là một khu vườn trên mái đâu. Cây cỏ hoa lá rậm rạp, giống cảnh sắc trong 1 khu vườn dưới mặt đất, hơn là cảnh quan trên sân thượng.

vườn trên sân thượng

Nếu bạn thích sự hiện đại, thì đừng bỏ qua phong cách thiết kế chòi nghỉ ngơi này. Một hồ bơi trên cao, hiện đại với chòi nghỉ ngơi cũng sang trọng không kém.

2.. Vườn rau chính là cảnh quan sân thượng sáng tạo

Phong cách vườn trên sân thượng thứ 2 chúng tôi xin được giới thiệu với bạn đó chính là vườn rau trên mái. Có rất nhiều gia đình tận dụng diện tích của sân thượng để sáng tạo cho mình một vườn rau mini. Với vườn rau này, gia đình có thể tự cung tự cấp thực phẩm sạch, chủ động hơn về nguồn thực phẩm.

vườn trên sân thượng

Bạn có thể thấy được, chỉ với vài chậu nhựa, thùng xốp, bạn đã có một nguồn thực phẩm tương đối dồi dào. Nếu bạn chịu khó chăm sóc chúng thì mùa nào thức ấy là chuyện không phải là khó.

vườn trên sân thượng

Bạn thấy bất ngờ về cách sáng tạo này chứ? Dưới là một vườn rau xanh mát, còn bên trên là cả một khu vườn treo.

vườn trên sân thượng

Khi đầu tư sáng tạo hơn nữa, vườn rau đứng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích. Diện tích còn lại cho bạn thêm nhiều sáng tạo tiếp theo.

3.. Những chậu cây đơn giản có thể làm nên được không gian sang trọng

Ngoài 2 phong cách thiết kế vườn trên sân thượng trên, bạn có thể có cách thiết kế đơn giản, nhưng vẫn tạo nên không gian sang trọng không kém các quán cafe, resort nổi tiếng.

vườn trên sân thượng

Chỉ cần một vài chậu cây đặt ở vị trí hợp lí, đồng thời, cách phối màu cho toàn bộ không gian cảnh quan cũng thực sự hài hòa.

vườn trên sân thượng

Để với phong cách vườn trên sân thượng sáng tạo này, điều quan trọng nhất chính là lựa chọn loại cây phù hợp và đặt chúng ở đúng vị trí. Những góc phối cảnh khác nhau sẽ cho những hình ảnh khác nhau.

4.. Thiết kế cảnh quan sân thượng theo phong cách Vintage

Nhiều gia đình không thích các phong cách hiện đại, mà lại tìm cho mình một chốn bình yên nơi thôn quê.. Những đặc trưng của một miền quê đồng bằng bắc bộ, nam bộ, trung bộ.

vườn trên sân thượng

Bạn có thể thấy rõ cây cuối, hay chum nước.. Đây chính là hình ảnh độc đáo nhất của vườn trên sân thượng này. Ngoài ra, để giống đúng một khu vườn rau, gia chủ đã lựa chọn trồng một vườn rau nhỏ ở chính giữa.

vườn trên sân thượng

Cây đa, bến nước, sân đình, giàn bầu nước rất dân dã…

>>> Chọn ngay đơn vị thi công cảnh quan sân vườn uy tín, biến các ý tưởng này thành hiện thực

Nhìn khu vườn này, ta có thể nghĩ ngay đến phong cách đông quê của phương tây. Có cả cây bụi và các loại hoa sắc màu. Diện tích trên mái được phủ kín cây, hoa. Chắc chắn, không gian thư giãn này sẽ mang đến cho bạn một tinh thần vô cùng thoải mái.

Trên đây là 4 trong số các mẫu vườn trên sân thượng đẹp nhất cho xu hướng năm 2018. Chúng tôi tin chắc rằng, bạn đã thực sự bị thuyết phục bởi các mẫu thiết kế này. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với EGOgreen – Chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn để nhận được hỗ trợ!

>>> Xem thêm: Mãn nhãn với 3 kiểu thiết kế sân vườn trên mái đẹp nhất Việt Nam

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status