Cách chăm sóc cây xanh để bàn hiệu quả

Cách chăm sóc cây xanh để bàn hiệu quả

Hiện nay, cây xanh để bàn được rất nhiều gia đình, các văn phòng sử dụng, bởi vẻ đẹp của cây xanh mang lại cho không gian, tạo cảm giác thư thái hơn dễ dàng tập trung hơn trong công việc và học tập, hay còn có ý nghĩa phong thủy… Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để chăm sóc cây xanh để bàn hiệu quả nhất, giúp cây luôn phát triển và xanh tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tự tay chăm sóc cây xanh để bàn xanh tốt, cho cuộc sống xanh an lành.

Chăm sóc cây xanh để bàn luôn tươi đẹp cho cuộc sống xanh an lành

Chăm sóc cây xanh để bàn luôn tươi đẹp cho cuộc sống xanh an lành

    Có rất nhiều loại cây xanh để bàn với hình dáng khác nhau vô cùng đẹp mắt, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho bàn làm việc của bạn, hay còn có ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ, may mắn, vui vẻ… Vì vậy chúng ta cần phải biết cách làm sao chăm sóc cây xanh để bàn cho cuộc sống xanh an lành.

Có 4 yếu tố chăm sóc cây xanh quan trọng để cho cây xanh để bàn luôn phát triển tốt:

Yếu tố đất

  • Tùy vào từng loại cây to hay bé mà sử dụng lượng đất và chậu để cây cho phù hợp, không nên cho đất vào đầy chậu vì khi tưới nước sẽ bị tràn ra ngoài và cây không hấp thụ được. Đất phải luôn tơi xốp để rễ cây dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng, đảm bảo sự phát triển tốt.

Tưới nước thường xuyên và phù hợp cho cây

  • Do cây trồng trong chậu nên cây sẽ nhanh khô đất hơn và cần tưới nước thường xuyên hàng ngày. Để biết khi nào cần nước, bạn hãy áp ngón tay vào đất nếu ngón tay kho nghĩa là cây cần được tưới nước ngay.
  • Nhiều người nghĩ rằng cứ tưới nước càng nhiều cho cây càng tốt nhưng điều này hoàn toàn sai lầm, Việc tưới nước quá nhiều sẽ làm mất dinh dưỡng trên bề mặt đất trồng, nguồn dinh dưỡng của cây sẽ theo đó mà nhanh chóng cạn kiệt. Cây sẽ không phát triển xanh tốt được.
  • Bạn không nên để cây quá khô hay quá nhiều nước trong chậu vì nhiều cây trong nhà bị chết do tưới quá nhiều nước. Bạn nên biết, không được để cây ngập nước trong quá 2 giờ vì điều này sẽ làm cây bị úng nước và chết.
  • Bạn không nên tưới nước quá ấm hay quá lạnh, tốt nhất bạn nên để nước một lúc cho nước cân bằng rồi hãy tưới để cho cây hấp thụ tốt nhất.

Cách chăm sóc cây xanh để bàn tốt nhất cho cây luôn xanh tốt

Cách chăm sóc cây xanh để bàn tốt nhất cho cây luôn xanh tốt

Phân bón cho cây

  • Cây xanh cũng cần được cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cây, bạn nên sử dụng phân hữu cơ bán sẵn và bón cho cây theo hướng dẫn an toàn. Hầu hết các cây cảnh để bàn cần được bón phân theo chu kì từ 10 -14 ngày.
  • Chăm sóc cây xanh: Khi tưới phân, bạn cần kiểm tra để đảm bảo chậu cây đã đủ ẩm. Sẽ giúp phân bón được hấp thụ nhanh và đồng đều. Nên pha trộn lượng phân vừa đủ dùng một lần và không nên cất giữ lại. Dùng một thùng chứa để pha trộn phân bón và không dùng nó cho bất cứ việc gì khác.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng của cây xanh

  • Số lượng và cường độ của ánh sáng mà cây nhận sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ sống của cây. Cây xanh để bàn thường nhận được ít ánh sáng so với khi chúng được ươm trồng và sống ngoài tự nhiên. Việc ánh sáng không đủ thường biểu hiện với màu nhạt lá, cây cao lêu ngêu và yếu ớt.
  • Bạn nên đặt bàn làm việc gần có ánh nắng để việc chăm sóc cây xanh để bàn có thể hấp thụ được lượng ánh sáng vừa đủ giúp cho cây luôn xanh tốt và có màu đẹp. Hay nếu bàn làm việc của bạn không gần cửa sổ thì hàng ngày bạn nên mang cây ra chỗ thoáng có ánh nắng vừa đủ để cây có thể quang hợp và hấp thụ ánh nắng. Bạn nên nhớ không nên để cây xanh để bàn dưới thời tiết nắng gắt hay để quá lâu, điều này khiến cây bị héo và có thẻ bị chết.
  • Vào mùa đông ở miền bắc thường thiếu ánh nắng mặt trời, bạn có thể sử dụng ánh nắng nhân tạo để giúp cây sinh sôi và phát triển tốt qua mùa đông vẫn luôn xanh tươi.

Lưu ý: Ngoài các yếu tổ chủ yếu trên thì bạn cũng nên chú ý đến cách phòng chống sâu bệnh cho cây luôn được phát triển tốt, cây luôn đẹp, và phát triển khỏe mạnh.

Chăm sóc cây xanh để bàn hiệu quả

Chăm sóc cây xanh để bàn hiệu quả

Xem thêm bài viết: Tầm quan trọng của cây xanh đối với cuộc sống của chúng ta

Trên đây, là bài viết EGOgreen chia sẻ cho các bạn cách chăm sóc cây xanh để bàn hiệu quả nhất, cho cây xanh phát triển đều, luôn xanh tươi tạo cho bạn không gian thoải mái khi làm việc và học tập. EGOgreen– cho cuộc sống xanh an lành luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm cây xanh tốt nhất, đẹp nhất và dịch vụ tư vấn, thiết kế, trang trí cây xanh cho mọi công trình, văn phòng, nội thất…. luôn đem đến cho quý khách sự hài lòng

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN XANH EGO VIỆT NAM

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status