Cách chăm sóc cây xanh trong nhà để cây luôn tươi tắn.

Cách chăm sóc cây xanh trong nhà để cây luôn tươi

tắn

Đặt chậu cây xanh trong nhà rất tốt cho sức khỏe của con người, mang lại cho gia đình bạn cuộc sống xanh an lành. Nhưng để cây luôn phát triển khỏe mạnh và tươi tắn thì bạn cần phải viết cách chăm sóc cây xanh trong nhà như thế nào cho phù hợp. EGOgreen hiểu được điều đó, hãy đọc bài viết sau đây và áp dụng vào việc chăm sóc cây xanh trong gia đình bạn.

Chăm sóc cây xanh trong nhà luôn tươi tắn

Chăm sóc cây xanh trong nhà luôn tươi tắn

Để cây luôn phát triển khỏe mạnh, bạn cần phải chăm sóc cây xanh trong nhà thường xuyên, những công việc tưởng chừng như đơn giản, như tưới nước cho cây, lau lá cây như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.

Tưới nước và xới đất cho cây

 • Cây xanh trồng trong nhà có nhiều loại, mỗi loại cây xanh lại có nhu cầu về nước khác nhau, điều quan trọng là cần phải tưới nước thường xuyên không nhiều quá, cũng không ít quá, một lượng nước vừa đủ.
 • Mẹo để biết cây có cần tưới nước không đó chính là bạn nên dùng thanh gỗ nhỏ gõ vào thành chậu, nếu nghe tiếng đục đục thì cây không cần tưới, còn nghe tiếng thanh thanh thì bajn hãy tưới nước cho cây.
 • Lưu ý, chăm sóc cây xanh trong nhà: nước tưới cây phải phù hợp với nhiệt độ trong nhà, không lạnh quá, không nóng quá.
 • Bạn nên dùng dụng cụ chăm sóc cây xanh, để xới đất luôn tơi xốp cho cây dễ hấp thụ dinh dưỡng, phát triển nhanh.

Chăm sóc cây xanh trong nhà cho cuộc sống xanh an lành

Chăm sóc cây xanh trong nhà cho cuộc sống xanh an lành

Lau lá cây

 • Chăm sóc cây xanh– cây xanh trong nhà do trao đổi không khí của lá và môi trường bên ngoài không được tốt, dù bạn tưới nước hàng ngày, nhưng thỉnh thoảng bạn nên lấy miếng hút thấm nước lau lá cây và hãy xịt nước lên cây, cho cây luông tươi tắn hơn.
 • Hầu như mọi người thường không biết đến phương pháp này, nó rất tốt cho sự phát triển của cây và cho cây luôn tưới tắn.

Bón phân chăm sóc cây xanh

 • Bạn nên bón phân định kì cho cây xanh trong nhà( khoảng tháng rưỡi 1 lần), bón lượng phân vừa đủ, không nên bón quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
 • Bón phân hữu cơ, phân vô cơ hay có thể dùng bã chè, nước vo gạo cũng rất tốt cho cây.
 • Lưu ý: để tránh bị mùi hôi trong nhà thì bạn nên dùng vỏ quýt cho vào dung dịch phân bón sẽ hết mùi hôi.

Diệt trừ sâu bệnh hại cây xanh

 • Cây trong nhà đôi khi cũng bị sâu bệnh hại, vây làm cách nào để diệt sâu được? Bạn hãy lấy hạt cải nghiền ra cho vào nước rồi tưới vào đất, sâu ở đất sẽ không thể phát triển được, bị tiêu diệt.
 • Trong  trường hợp cây bị sâu bệnh nhiều, bạn cũng có thể dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật cho cây xanh trong nhà, nhưng bạn nên mang cây ra ngoài ban công hay sân để không làm ảnh hưởng đến môi trường trong nhà.
 • Bởi vì sâu bệnh hại cây thường phát triển nhất nhanh gây hại cho cây xanh, vậy nên bạn cần thường xuyên để ý các loại sâu bọ trên cây để cây luôn phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây xanh để bàn hiệu quả

Chăm sóc cây khi bạn vắng nhà

 • Khi bạn đi vắng nhà nhiều ngày, bạn có thể đặt một bình thủy tinh lớn đựng đầy nước rồi đặt cạnh chậu cây xanh, sau đó đặt một miếng vải có thể hút nước mạnh một đầu đặt vào bình nước đầu kia đặt vào chậu cây xanh, như vậy ít nhất một tuần đến nửa tháng vẫn giữ được độ ẩm cho cây.
 • Hay bạn cũng có thể dùng túi ni lông trong suốt trùng lên vùng đất cây cũng có thể giữ độ ẩm cho đất, giúp cây phát triển và còn tránh mọc cỏ dại trên đất.
 • Nếu bạn đi xa dài ngày thì nên cắt bỏ những lá vàng ở bên dưới gốc cây, đặt cây chỗ có ánh nắng mặt trời và có độ thoáng nhất định để cây có thể phát triển bình thường, là một cách chăm sóc cây xanh hiệu quả.

Chăm sóc cây xanh trong nhà đúng kỹ thuật cho cây luôn tươi tắn

Chăm sóc cây xanh trong nhà đúng kỹ thuật cho cây luôn tươi tắn

Mẹo cho cây phát triển nhanh

 • Ngoài việc tưới nước và bón phân cho cây, bạn có thể sử dụng vỏ trứng gà đập nhỏ rồi chôn vào đất trồng cây, cây sẽ phát triển nhanh hơn, tưới tắn hơn.
 • Bạn nên đặt chậu cây ra khu vực có nắng nhẹ để cây nhanh phát triển( thường thì vào buổi sáng và buổi chiều).

Trên đây là bài viết của EGOgreen muốn chia sẻ cho tất cả các bạn để có cách chăm sóc cây xanh trong nhà đúng và giúp cây luôn phát triển tốt, tươi tắn hơn, cho  gia đình bạn tận hưởng cuộc sống xanh an lành. Hi vọng qua bài này, công việc chăm sóc cây xanh trong nhà sẽ  trở lên dễ dàng hơn ngay cả khi bạn vắng nhà nhiều ngày.
CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN XANH EGO VIỆT NAM

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status