Trồng vườn rau trên mái: Bí quyết tạo rau sạch đơn giản, tiết kiệm

TRỒNG VƯỜN RAU TRÊN MÁI:BÍ QUYẾT TẠO RAU SẠCH ĐƠN GIẢN, TIẾT KIỆM

Trong thời đại ngày nay, sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người và làm sao có được những thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe lại là một câu hỏi lớn. Một cách vô cùng hiệu quả và được áp dụng phổ biến đó là chỉ cần nhà bạn có một sân thượng rộng, bạn có thể mang cả thế giới xanh, một vườn rau trên mái sạch ngay tại chính ngôi nhà của mình rồi.

vườn rau trên mái

>>> Tìm hiểu thêm dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cây xanh chất lượng, uy tín giá rẻ bậc nhất Hà Nội

Tại chính ngôi nhà của bạn, trên tầng thượng ngoài việc ban chỉ phơi quần áo, để một vài cây cảnh lâu năm, bạn có thể tận dụng diện tích này để tạo ra cách trồng vườn rau trên mái vô cùng đơn giản, hiệu quả và mang thực phẩm sạch cho gia đình của mình.

Cách trồng vườn rau trên mái đơn giản với những vật dụng tại nhà

Vật dụng trồng cây rau

vườn rau trên mái

Thay vì, bỏ các thùng xốp ra thùng rác, bạn hãy tận dụng các thùng nhựa, xốp để làm các chậu đựng để trồng vườn rau trên mái rất tiết kiệm.

vườn rau trên mái

Với thùng xốp và một số chậu như này bạn có thể trồng các loại cây rau: rau cải, rau muống cà chua, xà lách hay có thể làm một vài cây sào dài để trồng đỗ leo. Với diện tích của thùng xốp, bạn nên căn chỉnh độ rộng để cách cây trồng. Tránh trồng cây rau quá dày, cây chen trúc nhau không sinh trưởng được.

Chọn đất phù hợp trồng rau

vườn rau trên mái

Đối với vườn rau trên mái, bạn cũng cần chú ý rễ của cây rau rất mỏng, yếu. Vì vạy, bạn cần chọn loại đất chứa nhiều mùn, xốp để cây rau dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Cũng nên thêm phân lân vào trong đất giúp cây cứng cáp hơn trong thùng xốp.

vườn rau trên mái

Ngoài ra, có nhiều cách trồng vườn rau trên mái để tận dụng phần diện tích sân thượng, bạn có thể làm một khung cột để phù hợp với số loại cây ưa giàn: mướp, bí…Hơn nữa, các loại cây leo giàn này sẽ giúp sân thượng của bạn luôn mát mẻ tạo gần gũi thiên nhiên ngay tại cuộc sống tấp nập.

vườn rau trên mái

Khi hết mùa cây leo giàn, bạn lại có thể lại treo một số loại cây rau khác trong chậu nhỏ để đa dạng các loại thực phẩm cho mỗi bữa ăn như: khóm xà lách, khóm tía tô…

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có một số cây ăn quả để thêm cho món tráng miệng vô cùng tươi mát. Đó sẽ là những trái dâu tây chín mọng hay những quả dưa to bự.

Cách chăm sóc rau sạch

vườn rau trên mái

Mùa nào thức ấy, trong khu vườn nhỏ của bạn lúc nào cũng đầy đủ rau sạch và tươi. Việc trồng vườn rau trên mái phải đặc biệt chú ý đến vấn đề dinh dưỡng của vườn rau.

vườn rau trên mái

Để có được những khóm rau tươi sạch tự tay mình làm ra, bạn cũng cần dành thời gian chăm sóc chúng. Bạn nên sử dụng các loại phân hữu cơ như phân trùn quế, phân dơi…Không lạm dụng các loại phân hóa học như đạm, lân…Đồng thời, bạn cũng có thể tận dụng chính những rau úa, những gốc cây rau, một số hạt thực vật như đỗ, ngô…đem chúng ngâm trong nước để phân hủy trong 2-3 tuần rồi lấy nước đó tưới cho cây.

vườn rau trên mái

Với khu vườn rau trên mái tự sản tự sinh, bạn luôn có một bữa cơm với đủ chất dinh dưỡng và yên tâm hơn bao giờ hết về nguồn gốc và chất lượng.

vườn rau trên mái

Ngay bây giờ, bọn trẻ trong gia đình bạn không còn phải ép chúng ăn nhiều rau nữa. Bởi chúng rất thích thú với những cây rau nhỏ xinh và đáng yêu. Bọn trẻ còn có thể giúp bạn chăm sóc khu vườn của bạn nữa. Ngoài ra, khu vườn bách hóa rau đó bạn có thể cho, tặng bạn bè, người thân. Chắc hẳn rằng họ sẽ rất cảm kích bạn đã tặng cho họ một sức khỏe tốt hơn. Họ cũng không khỏi ngạc nhiên và học tập theo về cách trồng rau trên mái mà bạn tạo ra thật tuyệt vời.

Vậy còn ngại ngần gì mà không mang khu vườn bách hóa thực vật này về gia đình bạn ngay. Để tìm hiểu thêm về các cách trồng vườn rau trên mái của các loại rau khác nhau bạn xem tại EGogreen. Chúc bạn thành công!

>>> Mãn nhãn với 3 kiểu thiết kế sân vườn trên mái đẹp nhất Việt Nam

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status