Top 4 thiết kế nổi bật 2018 cho cảnh quan sân vườn chung cư

TOP 4 THIẾT KẾ NỔI BẬT 2018 CHO CẢNH QUAN SÂN VƯỜN CHUNG CƯ

Hầu hết các bạn đều nghĩ, sống tại chung cư thì làm gì có diện tích để xây dựng những khu vườn đúng chứ. Bởi chung cư đều có những mặt hạn chế về không gian, diện tích khá nhỏ. Có đến 100% khách hàng tìm đến chúng tôi đều nhận xét rằng, sống ở chung cư tuy đảm bảo tiện nghi, nội thất, nhưng không khí khá chật hẹp, khó tạo nên được cảm giác thư giãn. Họ luôn có mong muốn thay đổi không gian sống ngột ngạt của mình, tạo nên không khí thoải mái bằng khoảng không gian xanh. Câu chuyện thay đổi không gian là có thực. Hãy chiêm ngưỡng những mẫu cảnh quan sân vườn chung cư tuyệt đẹp này của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ.

Một vài điều cần biết về thiết kế cảnh quan sân vườn chung cư

Sân vườn chung cư có nhiều loại, loại cảnh quan tổng thể của toàn bộ chung cư và cảnh quan sân vườn ở mỗi căn hộ trong chung cư. Với bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cảnh quan sân vườn của mỗi căn hộ.

cảnh quan sân vườn chung cư

Cảnh quan sân vườn chung cư tổng thể

Một điều hạn chế lớn nhất trong xây dựng cảnh quan sân vườn chung cư đó chính là diện tích hạn chế. Vậy việc sáng tạo làm thế nào để đảm bảo khắc phục được hạn chế đó, nhưng cảnh quan vẫn đảm bảo được các yếu tố kĩ thuật, nguyên lí cơ bản? Để làm nên một không gian xanh đầy sức sống thì các thiết kế sân vườn chung cư nhỏ luôn được các gia đình quan tâm đến.

cảnh quan sân vườn chung cư

Cách bài trí về bố cục, các loại cây, hoa,.. luôn được kết hợp hài hòa từ vị trí trồng, ánh sáng, màu sắc, kiến trúc thẩm mỹ để mang đến một không gian rất hài hòa, tạo không khí thoải mái nhất cho mỗi gia đình.

Vì diện tích nhỏ hẹp nên kiểu sân vườn chung cư được lựa chọn để áp dụng thường là các mẫu vườn đứng, vườn treo, vườn trên mái. Những kiểu vườn này sử dụng phương pháp thủy canh nên rất sạch sẽ. Những bức tường nhà bạn sẽ không đơn điệu nữa, một màu xanh mát tự nhiên vô cùng thoải mái.

cảnh quan sân vườn chung cư

Sân vườn chung cư cần phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc thiết kế sau:

Tính thống nhất, cân đối bố cục tổng thể, đơn giản hóa, cân bằng, hài hòa về màu sắc. Khi tuân thủ những yếu tố này, bạn sẽ có một cảnh quan sân vườn chung cư vô cùng tuyệt vời. Để đảm bảo chúng, hãy tìm cho mình một đơn vị thiết kế đáng tin tưởng.

Top 4 thiết kế xu hướng năm 2018

Phong cách đơn giản với chậu cây cho khu vực ban công

Ban công là nơi có diện tích rất nhỏ hẹp. Tuy vậy, dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư, khu vực này lại trở thành nơi nhiều sức sống nhất của căn hộ.

cảnh quan sân vườn chung cư

Việc bố trí cây, thiết kế phải đảm bảo không gian không bị dày quá. Thông thường, các loại cây trồng nhỏ trong chậu sẽ được lựa chọn. Những chậu cây được bố trí hợp lí, thành từng khóm, hoặc những góc sáng tạo nên cảm giác vô cùng sống động. Nhiều loại cây được đan xen với nhau, sắp xếp hợp lí càng thêm sự ấn tượng, độc đáo. 

Để có thể cố định vị trí các chậu hoa, các bạn có thể sử dụng các thiết bị, dụng cụ treo như dây, móc. Cố định chúng trên tường hoặc lan can. Hoặc nếu bạn muốn chúng treo lơ lửng trên trần để tạo cảm giác mới lạ, có thể sử dụng hệ thống giàn phơi thông minh đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Bạn có thể thêm những chi tiết nhỏ để tăng thêm ấn tượng như đá, các giỏ hoa theo mùa rực rỡ.

cảnh quan sân vườn chung cư

Lựa chọn nhiều loại hoa theo mùa độc đáo, sẽ khiến ban công nhà bạn nổi bật, tràn đầy sức sống quanh năm

cảnh quan sân vườn chung cư

Nếu bạn cảm thấy khó để chọn hoa trồng theo mùa thì trồng cây xanh lâu năm cũng là một ý tưởng hay!

Cổ điển nhưng không kém độc đáo phủ kín lan can ban công bằng cây

cảnh quan sân vườn chung cư

Bạn cảm thấy ấn tượng chứ? Toàn bộ lan can ban công được phủ kín bởi những hoa màu sắc sặc sỡ.

Vườn đứng bằng chậu cây

cảnh quan sân vườn chung cư

Đây là cách đơn giản nhưng độc đáo khi thiết kế sân vườn chung cư. Mẫu vườn đứng này đã được rất nhiều gia đình lựa chọn. Không chỉ có đa dạng các loại hoa, cây trồng, các chậu cây cũng đa dạng không kém: màu sắc và thiết kế khác biệt tạo nên một hình ảnh vô cùng mới mẻ.

cảnh quan sân vườn chung cư

Sắc màu rực rỡ trên ban công, nổi bật cả một góc tòa chung cư

>>> Xem thêm: 5 tư duy sai lầm về công trình kiến trúc xanh ở Việt Nam hiện nay

cảnh quan sân vườn chung cư

Có nhiều cách để sắp xếp đúng chứ? Đừng coi thường một diện tích ban công chật hẹp này

Nổi bật với mảng vườn đứng mini

cảnh quan sân vườn chung cư

Một bức tranh sống động được “vẽ” bằng các loại cây

>>> Xem thêm: 5 nguyên lý thiết kế cảnh quan cơ bản nhất bạn cần biết

Một sáng tạo khác của vườn đứng: trồng cây trực tiếp trên tường. Mảng tưởng nhỏ ở ban công chung cư sẽ không còn đơn điệu nữa khi nó được phủ xanh tràn đầy sức sống.

cảnh quan sân vườn chung cư

Bạn đã có ý tưởng này chưa? Sắp xếp các chậu cây độc đáo cũng đã thành một khu vườn đứng mini tuyệt vời!

cảnh quan sân vườn chung cư

Một cách kết hợp khác của hoa và cây xanh

Vẫn còn rất nhiều thiết kế, cách bài trí khác được nhiều gia đình ưa chuộng. Không gian thư giãn của mỗi thiết kế cảnh quan sân vườn chung cư góp một phần không nhỏ không chỉ riêng các hộ gia đình mà còn là cả bộ mặt khu chung cư. Nếu bạn cũng muốn xây dựng một khu vườn mini như trên, hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ thiết kế, thi công của EGOgreen chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nhiều giải pháp độc đáo, tuyệt vời khác!

>>> Xem thêm: Chuyên thi công cảnh quan sân vườn tuyệt đẹp cho các khu biệt thự

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status