Thế nào là đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn uy tín?

THẾ NÀO LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN UY TÍN?

Thiết kế và thi công cảnh cảnh quan sân vườn là một dịch vụ được quan tâm nhiều hiện nay. Bởi sự ý thức một không gian sống trong lành của khu vực nhà ở được người dân quan tâm rất nhiều. Số lượng các công trình ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chất lượng công trình có đảm bảo, các thiết kế có phù hợp hay không mới là điều quan trọng. Nhu cầu nhiều, kéo theo các nhà cung cấp cũng nhiều. Vậy để tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn thế nào cho hợp lí, tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình làm việc? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Đánh giá quy trình thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn của đơn vị đó

Quy trình thiết kế thi công là một trong những yếu tố để đánh giá đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn có đáng tin cậy hay không.

thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Ngay khi bạn tiếp xúc với họ, bạn sẽ nhận được những lời tư vấn và có những hướng triển khai cụ thể ngay sau khi đã đàm phán xong. Dưới đây là quy trình thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp chuẩn nhất theo đúng những tiêu chuẩn của thiết kế cảnh quan sân vườn tiên tiến trên thế giới.

Quy trình thiết kế và thi công cảnh quan

1.. Tiếp nhận yêu cầu và khảo sát hiện trạng

thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Sau khi đã nắm được yêu cầu của khách hàng thông qua trao đổi trên điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Các đơn vị thiết kế sẽ phải tiến hành khảo sát thực tế, thu thập các dữ liệu liên quan. Các dữ liệu này sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết của bản thiết kế. Chẳng hạn như khí hậu, địa chất, địa hình.. Một vài công việc cần làm như:

  • Quan sát, ghi chép những dữ liệu cần thiết
  • Đo đạc hiện trạng của địa điểm thiết kế sân vườn
  • Chụp ảnh, quay video nếu cần thiết
  • Trao đổi với khách hàng về những đánh giá sơ bộ về địa điểm thiết kế
  • Phác thảo sơ bộ bản thiết kế nếu khách hàng yêu cầu.

2.. Thiết kế bản vẽ 2D và 3D

thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Bước 1: Dựa trên những dữ liệu thu thập được từ giai đoạn 1, đơn vị tư vấn cần phải vẽ mặt bằng bố trí không gian bằng bản vẽ 2D và 3D chi tiết. Sau đó trình bày ý tưởng thiết kế này với khách hàng. Khi khách hàng đồng ý chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Chỉnh sửa và hoàn thiện lại bản vẽ khi đối chất với khách hàng. Thông thường, những đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp chắc chắn sẽ sử dụng công nghệ đồ họa 3D để thiết kế các chi tiết một cách cụ thể. Bản vẽ này đều vô cùng sống động giúp khách hàng có thể hình dung được các chi tiết cụ thể nhất.

Ở bước này, đơn vị thiết kế sẽ phải lắng nghe ý kiến khách hàng để bổ sung, chỉnh sửa bản thiết kế cho hợp nhất.

thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Bước 3: Triển khai chi tiết bản vẽ thi công.

Chi tiết bản vẽ thi công hay còn gọi là hồ sơ thiết kế gồm bản vẽ mặt bằng, măt đứng 2D cho cụ thể từng hạng mục xây dựng. Bản vẽ bố trí điện, đường dẫn nước

3.. Báo giá

thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Sau khi hoàn thành chi tiết bản vẽ, bản thiết kế thi công, các đơn vị sẽ tiến hành báo giá cụ thể từng bộ phận thi công: các loại cây sử dụng, số lượng, kích thước,.. Nguyên vật liệu thi công, đồ trang trí,..

Sau đó là bảng tính khối lượng và dự toán công trình.

Nếu khách hàng đồng ý với bản báo giá cụ thể đó, thì đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công.

4.. Chuẩn bị nguyên vật liệu, nhân công cho công trình và lên phương án triển khai cụ thể

thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

Để tiến hành thi công, đơn vị thi công cần chuẩn bị kĩ nguyên liệu, đội ngũ công nhân thi công công trình. Với phương án thi công cụ thể, đơn vị thi công sẽ đảm bảo được tiến trình của công trình.

5.. Thi công và giám sát thi công.

Đây là bước gần như cuối cùng của quy trình thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn. Giai đoạn này kéo dài nhất vì nó là giai đoạn triển khai thi công. Trong quá trình thi công, đơn vị cần phải bám sát vào bản thiết kế, có đội ngũ kĩ thuật thường xuyên kiểm tra, giám sát chỉ đạo để thực hiện công trình. Nếu có bất cứ vấn đề gì sai sót hoặc phát sinh thêm, đơn vị sẽ phải báo ngay cho chủ đầu tư để có những biện pháp hợp lí nhất.

6.. Nghiệm thu và thanh toán

Sau khi hoàn thiện công trình, đơn vị thi công sẽ tiến hành đánh giá toàn bộ lại công trình thi công và bàn giao công trình cho chủ nhà. Nếu khách hàng xác nhận và thanh toán đúng như hợp đồng.

Đó chính là quy trình làm việc của các đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan chuyên nghiệp, hãy thật tỉnh táo lựa chọn đơn vị uy tín nhất để tiến hành xây dựng.

Đánh giá quy mô của đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn

>>> Click ngay để tận hưởng dịch vụ thiết kế cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp nhất Hà Nội: Mãn nhãn từng thiết kế!

Thông thường, quy mô của một đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn sẽ thường dùng để đánh giá chất lượng của họ. Cũng dễ hiểu, bởi một đơn vị có quy mô lớn thì sẽ có một tiềm lực mạnh cả về đội ngũ thi công, thiết kế.. các đơn vị hợp tác cung cấp vật liệu chất lượng, hay các đối tác khác… Điều này sẽ tạo nên sự tin tưởng hơn.

Tuy nhiên, liệu bạn có đảm bảo các thông tin mà bạn tìm kiếm về đơn vị này có thực sự chính xác? Ngoài tìm kiếm thông tin trên website, fanpage, bạn còn nên tìm hiểu cả các đơn vị đối tác, đơn vị đã sử dụng dịch vụ để làm rõ hơn sự uy tín của đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan.

Hãy thật sáng suốt khi lựa chọn địa chỉ thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn uy tín. Nếu như không có đơn vị đảm nhiệm tốt cả 2 vị trí này, bạn có thể chọn riêng lẻ: Chọn thiết kế và thi công là 2 đơn vị khác nhau. Cảnh quan sân vườn nhà bạn sẽ thực sự tinh tế khi chọn được một đơn vị chất lượng. Chúc bạn may mắn!

>>> Mãn nhãn với 4 phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự đẹp

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status