Khám phá những bất ngờ về bộ dụng cụ chăm sóc cây cảnh

KHÁM PHÁ NHỮNG BẤT NGỜ VỀ BỘ DỤNG CỤ CHĂM SÓC CÂY CẢNH

Nếu bạn là người yêu thích công việc chăm sóc cây cảnh thì trong nhà chắc hẳn sẽ không bao giờ thiếu được dụng cụ chăm sóc cây cảnh. Dưới đây là những đánh giá tổng quan về các dụng cụ để chăm sóc cây cảnh, cho bạn những kiến thức để lựa chọn những dụng cụ phù hợp nhất.

1.Bay dùng trong chăm sóc cây cảnh

      Bay dùng trong chăm sóc cây cảnh là một dụng cụ không thể thiếu của công việc chăm sóc cây.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh      

Bay có tác dụng làm tơi đất, đào lỗ nhỏ có thể thay thế một chiếc xẻng để xúc đất vào chậu,  trộn đất  hay trộn phân bón mọi thứ cho vào từng chậu cây nhỏ. Bay cũng có thể dùng để di chuyển cây giữa các chậu.

2. Găng tay chăm sóc cây cảnh

      Găng tay chăm sóc cây cảnh cũng là vật dụng nằm trong top quan trọng nhất. Găng tay giúp bảo vệ đôi tay của bạn, để tránh đâm phải các vật sắc nhọn.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh

Bạn có thể dễ dàng bốc đất hay bón phân cho cây vào những chỗ nhỏ nhất mà không cần sự trợ giúp của bay. Cũng dễ dàng phun các loại thuốc sâu mà không sợ bị ảnh hưởng tới da tay.  Bởi vậy đầu tiên trước khi chăm sóc cây cảnh hãy sắm ngay cho mình một đôi găng tay.

3. Bình xịt áp suất cầm tay hay ô doa

      Đối với những chậu cây cảnh bé hay những chậu cây treo thì bình xịt cầm tay là tiện lợi nhất vì đầu bình là đầu phun đa năng bạn có thể chủ động điều chỉnh mực nước theo ý mình, và cây cũng không sợ bị xịt quá mạnh gây hỏng cây, hoa.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh      

Còn nữa bình xịt cầm tay cũng rất tiện lợi là bạn có thể dùng để phun các chất kích thích, thuốc trừ sâu và các loại dung dịch khác lên toàn bộ cây trồng.

      Đối với những chậu cây lớn hơn thì ta nên dùng ô doa có loại 2 lít và 5 lít. Bình gần như dạng xịt cầm tay nhưng nó có điểm ưu việt hơn đó là tưới nhanh hơn, tưới đều hơn và điều khiển chính bằng sức của tay bạn vì vậy có thể cảm nhận được mức độ của nước xuống cây. Đồng thời ô doa sẽ tưới xuống gốc cây nên sẽ không làm nước bị văng ra ngoài.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh

Ô doa cũng có 2 loại để bạn lựa chọn đó là ô doa bằng nhựa và ô doa bằng tôn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại phù hợp với mình.

4. Cào đất trồng cây

      Cào đất là sản phẩm hữu ích khi bạn cần xới tơi đất hay san phẳng bề mặt. Ngoài ra sau khi đã xới, cào đất còn có tác dùng dùng để cào sạch cỏ, rác, lá khô trông đất cũng rất tiện lợi.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh      

Cào đất thường có 3 – 5 răng , khỏe và thưa. Có hình dáng gần giống như cái cuốc, nhưng nó thuộc dạng cầm tay chỉ dài tầm 1,2m. Cào có 2 bộ phận gồm phần đầu cào và cán cào. Đầu cào thường được làm bằng sắt còn thân cào thì được làm bằng gỗ.

>>> Xem thêm: Sản phẩm cây trang trí tuyệt đẹp mà bạn khó có thể nhìn thấy

5. Cưa cầm tay

Cưa cầm tay là dùng cụ hữu hiệu để loại bỏ những nhánh cây lớn mà kìm không cắt được.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh

Hằng ngày trong các cây cảnh có vô số những cành cây bị sâu, bị khô, bị chết cần phải loại bỏ. Cưa cầm tay là sản phẩm nhỏ, gọn chưa dài 60cm, nặng khoảng 1 kg nên có thể dễ dàng cầm để loại bỏ những cành cây bị hỏng.

>>> Xem thêm: Một số mẹo nhỏ để biết cách giữ hoa tươi lâu

6. Kéo cắt tỉa cây

      Đối với những người chăm sóc cây cảnh luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận nên sẽ mất rất nhiều thời gian. Để công việc chăm sóc đó trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn thì kéo cắt tỉa cây là một dụng cụ để bạn thực hiện những công việc cắt tỉa đó một cắt nhanh chóng, hiệu quả.

dụng cụ chăm sóc cây cảnh      

Kéo cắt tỉa chỉ dài khoảng 25cm nên dễ dàng cắt tỉa cành cây, tạo hình cho cây rất tiện lợi và không làm bạn mất quá nhiều thời gian.

Đó là những dụng cụ chăm sóc cây cảnh mà bạn nên biết. Để có được một chậu hoa đẹp thì bạn cần phải am hiểu về những dụng cụ để chăm sóc tốt được cây. Tất cả các dụng cụ chăm sóc cây cảnh đều được nhập khẩu và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đa dạng chủng loại cho bạn thoải mái lựa chọn. Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác mà bạn có thể tìm kiếm trên website egogreen.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn chuyên nghiệp nhất!

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê cây sự kiện chuyên nghiệp, nhanh chóng

         

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status