5 nguyên tắc cơ bản của kiến trúc cảnh quan sân vườn mini

5 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA KIẾN TRÚC CẢNH QUAN SÂN VƯỜN MINI

Có hai loại kiến trúc cảnh quan phổ thông và kiến trúc cảnh quan sân vườn mini. Như các bạn đều biết, cảnh quan sân vườn hiện nay trở thành một phần không thể thiếu của mỗi gia đình. Đây được coi là nơi thư giãn của mọi người sau khoảng thời gian làm việc vất vả. Đặc biệt các hộ gia đình sống tại các thành phố lớn thì kiến trúc cảnh quan sân vườn mini là loại kiến trúc rất được quan tâm. Bởi với không gian diện tích chật hẹp thì việc tận dụng diện tích và thiết kế được một cảnh quan thư giãn như tự nhiên thì rất tuyệt vời. Nếu như bạn đang có ý định xây dựng cho riêng mình một kiến trúc cảnh quan sân vườn mini thì đừng bỏ lỡ bài viết này!

1.. Xác định ý tưởng cho kiến trúc cảnh quan sân vườn

kiến trúc cảnh quan sân vườn

Kiến trúc cảnh quan sân vườn là một tập hợp nhiều bộ phận cấu thành như cây cối, hoa cỏ, tiểu cảnh, đá, bậc thềm, .. hồ cá kol (nếu có), bồn cây, bồn hoa, lối đi.. Tất cả hòa quyện lại tạo thành một bức tranh đầy màu sắc hấp dẫn.

kiến trúc cảnh quan sân vườn

Căn cứ vào các yêu tố này, hãy lên cho mình một ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan sân vườn. Bạn có thể học hỏi các ý tưởng thiết kế mang các phong cách màu sắc khác nhau như phong cách châu Âu, phong cách Á Đông như của các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc… hay thống từ Trung Quốc.

kiến trúc cảnh quan sân vườn

Với sân vườn mini, nếu khó có thể vận dụng các phong cách thiết kế này thì bạn hãy làm theo những ý tưởng sáng tạo của mình. Tuy nhiên phải tuân thủ đúng bố cục sắp xếp nhé. Đảm bảo sự hài hòa, ý nghĩa là đã rất thành công với kiến trúc cảnh quan sân vườn đó rồi.

2.. Đảm bảo tính hòa hợp, vừa mắt của toàn bộ cảnh quan

kiến trúc cảnh quan sân vườn

Các khu vực, bộ phận của kiến trúc cảnh quan sân vườn đều có sự khác biệt nhau về hình thức, màu sắc, cách bài trí. Tuy nhiên việc bố trí chúng cần thiết phải hợp lí, liên tục, nối tiếp ở khoảng ranh giới giữa mỗi bộ phận. Tính tiết điệu này ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của người nhìn.

3.. Sự lặp lại các chi tiết

kiến trúc cảnh quan sân vườn

Trong kiến trúc cảnh quan sân vườn, sự lặp lại ở đây có thể hiểu là lặp lại về màu sắc, hình dáng của mỗi bộ phận. Bạn có thể nhận biết rõ ràng nhất ở sự bố trí đối xứng ở lối đi, các mảng tưởng đứng, vườn treo,.. hay các bồn cây.

Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Sự lặp lại này cần tuân thủ đúng bố cục thiết kế kiến trúc cảnh quan sân vườn. Nếu nhiều quá, toàn bộ cảnh quan sẽ khá lộn xộn và gây sự nhàm chán khi thưởng lãm.

4.. Tổng thể bố cục hài hòa

kiến trúc cảnh quan sân vườn

Nguyên tắc hàng đầu của kiến trúc cảnh quan sân vườn chính là bố cục. Bố cục hài hòa là điều mà tất cả các chuyên gia thiết kế cảnh quan luôn hướng đến. Sự hài hòa này cần hội tụ từ đủ mọi yếu tố từ các bộ phận của khu vườn đến yếu tố phong thủy gắn với mệnh của gia chủ.

Chẳng hạn, bạn đã có một thiết kế rất hợp lí, nhìn tổng thể cảnh quan hài hòa. Tuy nhiên, khi lựa chọn cây trồng, cây lại vi phạm nguyên tắc phong thủy, cây mang lại những tác động xấu đến tài vận của gia chủ. Hay vị trí đặt cây không chính xác, đúng hướng tài lộc. Chính vì thế, khi lựa chọn cây trồng hoặc vị trí đặt cây, bạn cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này.

5.. Tỷ lệ bộ phận cân đối, kích thước hợp lí

kiến trúc cảnh quan sân vườn

Tỷ lệ chính là yếu tố thể hiện sự tương quan giữa các bộ phận trong kiến trúc cảnh quan sân vườn. Từ chiều rộng, chiều dài, chiều cao, chiều sâu của mỗi bộ phận cũng cần phải rõ ràng.

Độ lớn của mỗi vật thể trong khu vườn như bồn cây, chậu cây, đá cảnh, giàn hoa, lối đi, hàng rào cũng cần phải hợp lí. Bạn nên tạo cho chúng những tỉ lệ tương quan đến nhau.

kiến trúc cảnh quan sân vườn

>>> Xem ngay báo giá thiết kế sân vườn biệt thự chính xác nhất năm 2018

Hãy tưởng tượng, nếu như diện tích xây dựng cảnh quan của gia đình bạn khá chật hẹp mà bạn lại bố trí một bộ bể cá cảnh lớn. Điều này làm mất đi tính cân đối của cảnh quan chung. Bạn đừng quá tham bài trí nhiều đồ vật, cây cảnh…, Đơn giản nhưng tinh tế là những tiêu chí mà kiến trúc cảnh quan sân vườn hướng đến!

Thật tuyệt vời khi 5 nguyên tắc này luôn hiện hữu ở kiến trúc cảnh quan sân vườn nhà bạn. Việc tuân thủ đúng các nguyên tắc sẽ làm cảnh quan sân vườn trở nên hợp lí, hài hòa, đẹp mắt hơn nhiều. Và điều chắc chắn rằng, những hiệu ứng mà nó mang lại sẽ vô cùng tuyệt vời. Nếu như bạn muốn xây dựng cho mình một khu vườn với một kiến trúc cảnh quan đúng tiêu chuẩn, thì đừng ngần ngại nhanh tay liên hệ với EGOgreen – chuyên gia hàng đầu trong thiết kế cảnh quan xanh. Những gì chúng tôi mang đến sẽ cho bạn những bất ngờ lớn

>>> Top 4 thiết kế nổi bật 2018 cho cảnh quan sân vườn chung cư

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status