6 công trình kiến trúc xanh trên thế giới làm say đắm mọi ánh nhìn

6 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC XANH TRÊN THẾ GIỚI LÀM SAY ĐẮM MỌI ÁNH NHÌN

Trước xu hướng phát triển của kỉ nguyên xanh toàn cầu, ngày càng nhiều các công trình kiến trúc xanh trên thế giới phá các kỉ lục. Những công trình xanh này đã để lại nhiều ấn tượng lớn đối với toàn bộ nhân loại, góp phần ngày càng lớn trong công cuộc bảo vệ trái đất tránh những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Để giúp các bạn có nhiều hơn các kiến thức về công trình xanh. Trong tạp chí EGOgreen kì này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các công trình kiến trúc xanh nổi tiếng. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn có nhiều tưởng tượng hơn trong công cuộc khám phá tri thức nhân loại.

1.. Khách sạn Parkroyal tại Singapore

công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Nếu bạn đã từng đặt chân đến Singapore – thành phố sạch nhất thế giới, thì chắc hẳn công trình xanh mà bạn cảm thấy vô cùng tuyệt vời, không gì khác, đó chính là Khách sạn Parkroyal.

Nhìn tổng quan từ trên xuống dưới. Toàn bộ tòa nhà nổi bật ở màu xanh độc đáo, được phân tầng đặc biệt. Mỗi tầng được thiết kế rất đa dạng phong phú các loại cây. Từ cây dây leo đến cây lấy gỗ lớn nhiệt đới.

Không chỉ được chú trọng thiết kế cây xanh, các kiến trúc sư còn chú ý đến hệ thống tiết kiệm năng lượng của toàn bộ tòa nhà. Hệ thống đó bao gồm: hệ thống xử lí nước thải, nước mưa; các tấm pin năng lượng mặt trời; hệ thống ánh sáng thông minh

Khi đi dạo trong không gian này, đều khiến bạn có cảm giác như lạc vào một khu rừng rậm tuyệt vời tại Brazil vậy.

2.. Tòa nhà Urban Cactus tại Hà Lan

công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Ngoài việc mang danh là một trong các công trình kiến trúc xanh nổi tiếng. Có thể nói, ấn tượng kiến trúc xây dựng của tòa nhà này luôn được thế giới thiết kế ghi nhận. Toàn bộ công trình tạo ấn tượng giống như những hòn đá dẹp xếp thành từng tầng, tạo nên hình dáng giống cụm xương rồng.

công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Mỗi tầng của tòa nhà đều được trau chuốt từng chi tiết

công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Nó thiết kế không tuân theo một quy tắc nào. Mỗi tầng cũng được trồng cây xanh đa dạng nhiều chủng loại. Và cũng vì thiết kế độc đáo như thế, nên không gian trong công trình sẽ được đón nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Bạn không phải suy nghĩ nhiều về vấn đề tiết kiệm năng lượng nữa.

3.. Trung tâm thể thao  – Hà Lan

công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Những mảng tường xanh mướt của công trình

Amsterdam là thành phố được lựa chọn để xây dựng công trình kiến trúc tuyệt vời này. Toàn bộ các loại cây được lựa chọn cho công trình là các loại cây rậm rạp. Hoa được bố trí ở mặt tiền của toàn nhà. Công trình kiến trúc xanh thế giới này được ví như một “pháo đài xanh” sừng sững giữa trời.

4.. Antismong của Pháp

công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Chắc hẳn ai cũng biết đến KTS nổi tiếng thế giới Vincent Callebaut. Callebaut chính là một trong các công trình xanh nổi tiếng trên thế giới mà các du khách muốn đến được. Toàn bộ tòa nhà được phủ xanh. Chính vì thế, tòa nhà giống như một máy lọc bụi, hấp thụ không khí ôi nhiễm từ môi trường bên ngoài vào.

công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Hình ảnh thiết kế của công trình kiến trúc xanh trên thế giới nổi bât

Thêm nữa, với hệ thống tự động tự thu thập nước mưa từ các khoảng xanh của tòa nhà. Nước này sẽ được tái chế trở thành nguồn nước cung cấp cho toàn bộ tòa nhà.

5.. Nhà xanh Meere – Singapore

công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Đây là ngôi nhà độc đáo  – có những khu vườn trên mái ấn tượng: từ thảm cỏ đến các  loại cây trồng. Tất cả chúng đều hài hòa với nhau tạo nên một trong các công trình kiến trúc xanh nổi tiếng trên thế giới. Công trình được thiết kế với kiến túc sư Guz thiết kế.

Xuất phát từ ý tưởng”với mong muốn ở trên cao cũng giống như mặt đất. Điều này ngoài mang sự thỏa mái về cảm quan khi sống trong ngôi nhà. Nó còn giúp cho toàn bộ ngôi nhà tránh bị các tác động từ môi trường bên ngoài như tia UV, ngăn cản sức gió,..

6.. CLB xanh tại Jeollanam, Triều Tiên

công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Đây đích thực là một không gian thư giãn vô cùng thỏa mái.

>>> Xem ngay: Nhà thiết kế cảnh quan công viên chuyên nghiệp nhất Việt Nam hiện nay

Với kiến trúc xanh trên thế giới được giới thiệu này có hầu hết các mảng tường đều được bao phủ bằng các cây dây leo, nổi bật nhất là cây thường xuân và loại rêu đại Pachysandra – có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ngoài ra, phía bên ngoài là thảm cỏ xanh mướt, phục vụ cho con người giải trí với nhiều môn thể thao như golf, ném bóng,..

Đây chỉ là 6 trong những số rất nhiều các công trình kiến trúc xanh nổi tiếng thế giới mà EGOgreen tổng hợp được. Ở nhiều bài viết khác, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một vài công trình khác. Quả thực, các công trình xanh này đã làm thay đổi hoàn toàn một phần bộ mặt của trái đất, trước thực tế hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn ra trầm trọng hơn. Chúng tôi hi vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp cho bạn thấy được một phần tổng quan thế giới đang chung tay bảo vệ trái đất như thế nào.

Nếu bạn cần tư vấn về việc xây dựng được một công trình xanh như vườn trên mái, vườn treo, vườn đứng,.. Muốn khu vườn của mình trở thành 1 trong các kiến trúc xanh trên thế giới nổi tiếng? Thì đừng chần chừ, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi!

>>> Bẻ khóa bí mật: Công trình xanh là gì?

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status