Những điều chú ý về phong thủy cây xanh trong nhà!

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý VỀ PHONG THỦY CÂY XANH TRONG NHÀ!

Có phải có những lần bạn đến 10 nhà người bạn, thì cả 10 nhà này đều trồng một loại cây nào đó trong nhà. Tại sao việc trồng cây trong nhà lại được nhiều gia đình chú ý đến vậy? Việc trồng cây trong nhà mang lại những lợi ích gì ngoài việc làm không khí trở nên trong lành hơn? Bạn có thực sự đang chú ý đến phong thủy cây xanh trong nhà của gia đình bạn? Những gì bạn thắc mắc sẽ có ngay tại bài viết dưới đây!

Chọn cây phong thủy phù hợp

phong thủy cây xanh trong nhà

Từ xưa, người phương Đông đã sử dụng cây trồng trong nhà để tăng thêm yếu tố thẩm mĩ cho căn nhà, hơn nữa, họ tin rằng, sinh khí của cây sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc đến gia đình họ. Đây chính là nguồn gốc sơ khai của cây phong thủy.

Ngày nay, Đời sống con người ngày càng phát triển, vì thế con người càng hướng đến nhiều yếu tố mang lại cảm giác bình an, an lành cho cuộc sống của mình. Cây phong thủy trong nhà được nhiều người quan tâm chú ý hơn. Từ việc lựa chọn cây, vị trí đặt đều có những quy tắc nhất định, phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Cây nhiều sinh khí

phong thủy cây xanh trong nhà

Việc chọn loại cây nào trồng trong nhà rất quan trọng. Một ngôi nhà được đánh giá là có phong thủy còn phụ thuộc rất lớn vào nguồn không khí. Chính vì thế, giải pháp để có một bầu không khí trong nhà luôn tươi mát, an lành thì việc trồng cây trong nhà rất quan trọng. Hãy chọn những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt như vạn niên thanh, cây thường xuân, cọ cành,.. chúng có hiệu quả rất lớn trong việc giúp bầu không khí của bạn trong lành hơn.

phong thủy cây xanh trong nhà

Cây kim tiền

Ngoài việc chú ý đến việc thanh lọc không khí, nhiều gia đình còn chú ý đến ý  nghĩa của cây mang đến. Các nhóm cây phổ biến được nhiều người lựa chọn đó là nhóm cây mang tiền tài, vận lộc, thịnh vượng như cây kim tiền, kim ngân, dừa cạn, …

Cây nhiều năng lượng bảo vệ

phong thủy cây xanh trong nhà

Nhóm cây mang lại năng lượng bảo vệ tuyệt vời. Bạn nên chọn loại cây có năng lượng hữu ích, giúp bạn có thể tránh được nhiều tác nhân xấu, nhân tố kém năng lượng, điển hình phải kể đến cây lưỡi hổ.

Tránh cây có nhiều gai nhọn, đặc biệt là xương rồng, bởi nó tỏa ra năng lượng biểu hiện cho không khí khắc nghiệt, khô cứng.

Cây hợp bố cục, thiết kế của ngôi nhà

phong thủy cây xanh trong nhà

phong thủy cây xanh trong nhà

Lựa chọn cây cũng cần phải hợp lí với bố cục hay phong cách thiết kế của ngôi nhà. Cụ thể, nếu nhà của bạn có diện tích nhỏ, đừng bao giờ lựa chọn những cây có tán lớn, nhiều lá, rậm rạp. Nhưng thế, các tán cây sẽ che mất ánh sáng mặt trời, làm giảm năng lượng mà tự nhiên mang đến. Hãy lựa chọn cây hợp lí nhất với thiết kế của căn nhà. Ngôi nhà nhỏ, có thể chọn các chậu cây nhỏ, chậu treo,.. chắc chắn chúng sẽ mang đến tài lộc về cho gia đình bạn.

Với nhà lớn, hãy chọn những cây có tán lớn để tạo nên sự cân bằng, che lấp những khoảng trống. Cây có tán càng rộng, thì sẽ càng mang đến nhiều sinh khí.

Vị trí đặt cây phong thủy

phong thủy cây xanh trong nhà

>>> Xem thêm: Bạn đã biết gì về phong thủy cây xanh

phong thủy cây xanh trong nhà

Khi bố trí cây, để hợp phong thủy, bạn chú ý đến uy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc, theo vị trí hợp lí tại ngôi nhà:

Các cây thường đặt ở trước cổng, mặt tiền thường là tùng, trúc,…

Ở khoảng giữa sân, bạn có thể lựa chọn các chậu cây nhỏ, màu sắc tươi để mang đến không khí an lành, vui vẻ.

Trước hiên nhà, chủ nhà thường hay trồng các cây khả năng sinh sôi quanh năm xanh mát như vạn tuế, vạn niên thanh.

>>> Xem thêm : Sản phẩm cây trúc quân tử sang trọng quý phái

phong thủy cây xanh trong nhà

Tổng quan lại, vị trí bố trí cây hợp phong thủy ở trong nhà hoặc công ty đó chính là khu vực chứa nhiều yếu tố “mộc”. Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng Nam, Đông, Đông Nam sẽ rất thích hợp.

phong thủy cây xanh trong nhà

Theo sự giải thích bạn có thể hiểu rằng, trấn địa phía bắc có thể bị suy yếu, nên bạn cần sắp xếp ít cây xanh ở phía này. Tương tự các phía như Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam bạn cũng chỉ trồng khoảng từ 3-4 cây xanh. Một điều lưu ý bạn cần ghi nhớ, phong thủy cây xanh thực sự phát huy tác dụng của nó chỉ khi bạn trồng chúng ở đúng vị trí. Nếu như trồng sai vị trí bát quái, rất có thể, đó chính là một điều không tốt cho vận khí của ngôi nhà bạn. Chính vì thế, hãy cẩn thận trước khi lựa chọn cây, cũng như vị trí trồng cây để không làm ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe gia đình bạn.

Phong thủy cây xanh trong nhà hiện nay được rất nhiều gia đình chú ý đến. Nếu như bạn thực sự coi trọng, chú ý đến vấn đề này, nhưng thiếu những kiến thức chuyên môn. Thì hãy liên hệ với chúng tôi – EGOgreen. Chúng tôi  sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ chất lượng cao nhất, giúp bạn có một cuộc sống an nhiên đáng sống!

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê cây sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status