4 mẫu thiết kế cảnh quan sân thượng đơn giản, màu sắc sáng tạo mới

4 MẪU THIẾT KẾ CẢNH QUAN SÂN THƯỢNG ĐƠN GIẢN, MÀU SẮC SÁNG TẠO MỚI

Tại các đô thị lớn, với không gian sống chật hẹp, những người dân luôn mong muốn được tận hưởng một cuộc sống xanh, thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Chính vì thế, thiết kế cảnh quan sân thượng hiện nay đang là một xu hướng của những người dân sinh sống tại các khu đô thị lớn. Nhằm mang đến cho mọi người những giá trị về mặt tinh thần, chúng tôi xin được giới thiệu 4 mẫu thiết kế cảnh quan sân thượng độc đáo, dễ thi công và tốn kém ít chi phí.

1.. Thiết kế cảnh quan sân thượng: Khu vườn mini trên cao

Sân vườn đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong kiến trúc của ngôi nhà. Gia đình nào không có đủ điều kiện xây dựng vườn thì cũng cố gắng trồng một vài chậu cây xanh để tạo không khí xanh trong nhà. Vậy đối với những gia đình có một khoảng sân thượng với diện tích đầy đủ thì đây chính là một lợi thế của gia đình khi xây dựng cảnh quan xanh. Một khu vườn mini là thiết kế đầu tiên mà các gia đình hướng đến. Những ý tưởng thiết kế cảnh quan sân thượng là không bao giờ cạn.

thiết kế cảnh quan sân thượng

>>> Xem ngay quy trình thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp mê li, áp dụng cho mọi gia đình hiện nay

Hãy tưởng tượng, khu vườn dưới đất của gia đình bạn thế nào thì bạn hãy làm một khu vườn mini thu nhỏ như vậy. Hãy phân chia thành các góc phối cảnh cho hợp lí. Thường thì khu vực lối đi, chúng tôi sẽ thiết kế lối đi bằng sỏi, hay gạch ốp cách kiểu cổ, hiện đại tùy theo phong cách khu vườn mini mà gia đình lựa chọn.

thiết kế cảnh quan sân thượng

Vườn hoa sặc sỡ khoe sắc

thiết kế cảnh quan sân thượng

thiết kế cảnh quan sân thượng

Nhiều gia đình không thích làm những khu vườn cây cảnh, mà họ lựa chọn trồng rau xanh để cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình mình.

2.. Tiểu cảnh sân thượng

thiết kế cảnh quan sân thượng

Có nhiều phong cách thiết kế cảnh quan sân thượng dạng tiểu cảnh mà bạn có thể lựa chọn. Sân thượng có một không gian thoáng đãng, nếu như bạn kết hợp nhiều loại cây dây leo, làm thành một giàn cây, bao quanh chòi nghỉ ngơi. Đây là mẫu thiết kế khá phổ biến, được nhiều gia đình lựa chọn.  

thiết kế cảnh quan sân thượng

Một góc sân thượng nhỏ đơn giản nhưng vô cùng sang trọng. Tiểu cảnh là một đài phun nước nhỏ, nên rải sỏi trắng, xung quanh là các chậu cây được bố trí khá thuận mắt. Chiếc ghế đơn giản chính là nơi nghỉ ngơi của gia đình, thư giãn với không gian ngoại cảnh tuyệt vời.

thiết kế cảnh quan sân thượng

Hồ cá Kol cũng là một thiết kế được nhiều gia đình ưa thích. Có nhiều phong cách thiết kế hình dạng hồ cá. Như bức hình trên, hồ cá được thiết kế uốn lượn theo bộ khung của lan can sân thượng. Cách thiết kế khá tiết kiệm diện tích. KTS cũng không quên tạo một nguồn dẫn nước từ miệng chum ra để tạo sự sinh động cho cho bể cá. Các chậu cây cũng được lựa chọn hợp lí.

3.. Tranh đá: Mẫu thiết kế cảnh quan sân thượng nổi bật

thiết kế cảnh quan sân thượng

Những bức tường cứng nhắc ngoài được cải tiến thành các mảng tường xanh (vườn đúng, vườn treo) thì một sáng tạo nổi bật được áp dụng chính là những bức tranh đá. Tường sân thượng sẽ thực sự sống động bằng những bức tranh với nhiều ý tưởng khác nhau. Đặc biệt hơn, tranh đá sẽ cực kì bền với thời gian.

thiết kế cảnh quan sân thượng

Như bạn thấy, nguyên liệu để làm nên tranh đá khá đơn giản. Quan trọng là ý tưởng sáng tạo nghệ thuật tranh đá là gì. Bạn có thể thấy được một bức tranh về biển cả rất đẹp đúng chứ?

thiết kế cảnh quan sân thượng

Thêm một bức tranh thủy mặc đặc sắc khác

4.. Xây dựng thác nước trên sân thượng

thiết kế cảnh quan sân thượng

Khi thiết kế cảnh quan sân thượng với một thác nước nhỏ trên sân thượng sẽ tạo nên một hiệu ứng vô cùng tuyệt vời cả về thị giác lẫn thính giác. Những âm thanh của một dòng nước chảy róc rách trên sỏi, thêm cảnh sắc xung quanh với bồn cây, chậu hoa, giàn cây leo.. Tất cả đem lại cho bạn một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

thiết kế cảnh quan sân thượng

Đó là 4 ý tưởng thiết kế cảnh quan sân thượng đơn giản, mang một màu sắc mới đặc sắc. Ngoài những thiết kế được giới thiệu trên, EGOgreen còn có nhiều dịch vụ thiết kế tiểu cảnh sáng tạo khác như giếng trời, tiểu cảnh gầm cầu thang, thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự. Nếu bạn muốn gia đình mình có ngay một công trình cảnh quan xanh thư giãn tuyệt vời, thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

>>> 3 ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn độc đáo nhất 2018

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


ĐỐI TÁC CỦA EGOGREEN


DMCA.com Protection Status